Xác định hàm lượng Formaldehyde theo tiêu chuẩn ASTM D6007-02

A. Formaldehyde là gì?

 1. 1. Formaldehyde là một hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà hiện diện rộng rãi đã được tìm thấy ở mức độ thấp trong nhà, văn phòng và môi trường đô thị.
 2. 2. Nhiều sản phẩm tiêu dùng bao gồm các tấm ván gỗ ép (PB) có chứa nhựa formaldehyde giải phóng hơi formaldehyde, dẫn đến sự không hài lòng của người tiêu dùng và các khiếu nại liên quan đến sức khỏe trong không khí. Ván gỗ dăm (PB) là một trong những tấm gỗ chính được sử dụng trong các ứng dụng nội thất làm đồ nội thất và Formaldehyde được phát ra bên trong các tòa nhà gây ra các ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.
 3. 3. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã tiến hành đánh giá Formaldehyde và kết luận rằng có đủ bằng chứng cho thấy formaldehyde là độc hại và có liên quan đến các mối nguy hiểm sức khỏe có thể gây ra ung thư niệu đạo ở người (ví dụ, ở vùng họng phía sau cái mũi). Ở nồng độ trên 0,1 ppm trong không khí, formaldehyd có thể gây kích ứng mắt và chất nhầy dẫn đến chảy nước mắt. Formaldehyd hít phải ở nồng độ này có thể gây đau đầu, đau rát ở cổ họng và khó thở, cũng như gây ra hoặc làm nặng thêm các triệu chứng hen suyễn.
 4. 4. Formaldehyde trong gỗ công nghiệp là một chỉ tiêu quan trọng đánh giá chất lượng sản phẩm.

B. Nghành gỗ ép tại Việt Nam

 1. Trong năm 2019, Việt Nam đã có gần 3000 giao dịch xuất khẩu gỗ ván ép đến các thị trường Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia...
 2. Hiện nay, Gỗ ép (PB) là ngành được kỳ vọng rất phát triển, tuy nhiên để đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu đổi với các thị trường đòi hỏi các chỉ tiêu ngặt nghèo, quan trọng nhất là chỉ tiêu Formadehyde.

C. Thiết bị thử nghiệm gỗ ép công nghiệp.

 1. 1. Công ty TNHH Thiết bị và công nghệ Châu Giang chuyên cung cấp các thiết bị thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm thử nghiệm chuyên cho ngành gỗ dăm, gỗ ép các chỉ tiêu trong gỗ đặc biệt là chỉ tiêu hàm lượng Formadehyde.
 2. 2. Tủ môi trường ( môi trường giả lập) cài đặt nhiệt độ tương đương với nhiệt độ theo từng điều kiện, độ ẩm theo từng khí hậu từng khu vực.
 3. 3. Tham khảo: Tủ môi trường 150 lít Model HSP-150B
 4. 4. Tủ sấy gỗ thí nghiệm nhằm xác định độ ẩm.
 5. 5. Tham khảo: Tủ sấy 225 lít DHG-9240B
 6. 6. Máy quang phổ thí nghiệm.

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  Theo Meehan
  Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website chaugianglab.com is listed in only 72 of these directories. Get more traffic for your Global audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/chaugianglab.com Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge! We have a special going on. Use "FRIENDS" on checkout for a 50% discount valid today.
 • avatar

  Monroe Vance
  Convert chaugianglab.com to an app with one click! 80% of users browse websites from their phones. Have the App send out push notifications without any extra marketing costs! MakeMySiteMobile.com
 • avatar

  Broderick Fergerson
  Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website chaugianglab.com is listed in only 72 of these directories. Get more traffic for your Global audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/chaugianglab.com Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge!
 • avatar

  Hulda Diggs
  Hello, from CustomData.click we are a provider of unique databases that could help your business. Please visit us at CustomData.click to see if we can help you. Regards, Hulda
 • avatar

  Edgardo Marino
  Hello. It is with sad regret to inform you TopDataList.com is shutting down. We have made all our databases available for you for a once off fee. Visit us on TopDataList.com

Viết bình luận